Tin tức & Cổ đông
Quy trình sản xuất

Tung Kuang có một dây chuyền hoàn hảo từ khâu đặt khuôn mẫu cho các dạng thanh nhôm định hình ép ra sản phẩm thành thành phẩm, sau đó bộ phận gia công làm ra các loại cửa nhôm và sẽ đi đến tận nơi thi công lắp ráp theo yêu cầu của khách hàng.    

1. Lò Luyện :

Nguyên liệu đầu vào là nhôm thỏi nguyên chất được nhập trực tiếp từ Úc, với tỷ lệ nhôm trên 99.8%.  Dây chuyền được trang bị thêm lò phản ứng đồng chất nên hợp kim sau quá trình luyện càng phù hợp nhu cầu khắc khe của một số nhôm đặc chủng.

Tung Kuang không sử dụng nhôm tái chế để đảm bảo chất lượng của thành phần nhôm.

Ngay từ khâu nguyên liệu, nhôm thỏi đã đươc phân tích thành phần bằng máy quang phổ, (đây là khoản đầu tư lớn khác của Tung Kuang nhằm duy trì hàm lượng nhôm thỏa mãn các tiêu chuẩn 6063 và 6061 của Mỹ đối với sản phẩm nhôm xây dựng và nhôm công nghiệp), hàm lượng nhôm phải đạt trên 99.8% mới được đưa vào khâu luyên kim và nơi đây luôn được kiểm tra nhiệt độ bằng máy đo điện tử.

 

Mỗi một mẻ nhôm được phân tích thành phần nguyên tố hóa học rất cẩn thận nên sản phẩm luôn có chất lượng và đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn nhôm dùng cho xây dựng.

2. Máy Ðịnh Hình :

Tung Kuang có nhiều chủng loại máy ép, từ 500 tấn đến 2500 tấn, có thể ép nhiều loại hàng từ lớn đến nhỏ, phù hợp với tính năng của từng sản phẩm, đáp ứng được tất cả các yêu cầu nhôm về xây dựng, nhôm công nghiệp và gia dụng..v.v..

Sản lượng hàng tháng trung bình khoảng 700 ~800 tấn/tháng. 

Ðể đảm bảo tính năng sử dụng, tính chịu lực và độ cứng của nhôm thì mỗi sản phẩm định hình đều được các chuyên viên KCS đo đạt và thử nghiệm bằng thước kẹp điện tử, kềm bấm độ cứng.(hardness tester)

Ngoài ra công ty còn trang bị máy đo độ cứng  và đo độ dẫn điện để đo những loại nhôm có yêu cầu đặc biệt cao.

3. Xi mạ:

 

Việc xử lý bề mặt cho nhôm thành phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của khung cửa nhôm.

Màn dưỡng hóa bề mặt dày trên 10µ, qua xử lý đặc biệt, tính chịu đựng chất acid đạt trên 50 giây phía ngoài thêm một lớp màn dày 7µ, cho sản phẩm đẹp, bóng, có tác dụng chống bào mòn, chịu được mưa nắng, đảm bảo tuổi thọ sử dụng của sản phẩm.

Công ty sử dụng màu sắc tự nhiên.

Sản phẩm xi mạ được nhân viên KCS kiểm tra độ dày đạt tiêu chuẩn mới được xuất xưởng

4. Sơn Tĩnh Ðiện :

Dây chuyền sơn tĩnh điện của Tung Kuang được nhập từ Ðức là dây chuyền sơn đầu tiên ở Việt Nam. Có thể sơn với nhiều loại màu sắc, trên mọi hình dạng của kim loại. Môi trường và nhiệt độ không làm cho màu sắc của sản phẩm sơn tĩnh điện thay đổi.

 

Ðộ dày của lớp sơn từ 70µ đến 120µ do đó sẽ không có hiện tượng bong tróc hay bị oxy hóa. Sản phẩm sơn tĩnh điện Tung Kuang giữ được lâu năm, bền màu trong mọi điều kiện khí hậu. Độ dày sơn cũng được kiểm tra chặt chẽ.


5. Đánh bóng sản phẩm

Bên cạnh 2 loại xử lý bề mặt là Xi và sơn thì Tung Kuang mới đầu tư thêm máy đánh bóng bề mặt sản phẩm, giúp cho khách hàng có nhiều lựa chọn hơn cho các sản phẩm nhôm của mình

                                                                  HÌNH ẢNH MÁY ĐÁNH BÓNG

 

6. Kho Thành Phẩm: 

Mặt bằng kho rộng rãi thoáng mát, cường độ ánh sáng thích hợp. Với trang thiết bị nâng đỡ hiện đại thuận tiện cho việc bốc dỡ hàng hóa nhanh chóng, và được trang bị quạt công suất mạnh, cho hàng hóa luôn trong tình trạng khô ráo, không bị ẩm mốc.

Với những ưu điểm trên rất lý tưởng cho việc lưu giữ hàng hóa.